Specialty Coffee Đà Nẵng – Cà phê hòa cùng nhịp sống
Làn sóng cà phê thứ ba đã mang Specialty Coffee đến gần hơn với người dân Đà thành. Tại đây, văn hóa Specialty Coffee Đà Nẵng từng bước khiến người dùng điều chỉnh suy nghĩ của họ về cà phê – rằng loại quả này sở hữu nhiều tầng hương diệu kỳ cần được khám phá bên cạnh vị đắng truyền thống mà người Việt đã quen dùng.
Hiểu một cách đơn giản, Specialty Coffee là loại cà phê đạt từ 80 điểm SCA trở lên, sở hữu các đặc tính đặc biệt về hương vị, điều kiện canh tác,... phản ảnh đặc điểm vùng trồng.
Nếu xét về chất lượng, cà phê specialty được biết đến với chất lượng xuất sắc, với hạt cà phê đạt điểm từ 80 trên thang SCA. Trong đó, điểm số này xem xét đến hương vị, hương thơm, hậu vị, độ chua, thân vị, cân bằng, độ ngọt, tính đồng nhất và sự sạch sẽ.
Và Cà phê specialty thường chú trọng đến các thực hành nông nghiệp bền vững - canh tác thân thiện với môi trường, thực hành thương mại công bằng và nông nghiệp hữu cơ, nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và đảm bảo sự đền bù công bằng cho nông dân.
Specialty Coffee Đà Nẵng phát triển hài hòa với cà phê truyền thống
Có một điều không thể phủ nhận là tình yêu cà phê của người dân Đà Nẵng. Mọi người đã quen bắt đầu ngày mới bằng ly cà phê sáng sớm dù trong những ngày tiết trời se lạnh hay cuối năm bận rộn. Bên cạnh cà phê Robusta, ngày nay người dân Đà thành tiếp nhận thêm hạt cà Arabica chất lượng cao có nhiều sự khác biệt với hạt cà phê đã ăn sâu vào tiềm thức của họ.
Specialty Coffee du nhập vào Đà Nẵng là quá trình dài có sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau.
- Sự phát triển của du lịch
- Sự chuyển đổi trong thói quen tiêu dùng
- Sự phát triển của barista
Xem đầy đủ bài viết tại: https://xliiicoffee.com/journal/specialty-coffee-da-nang-ca-phe-hoa-cung-nhip-song/
Comments
Post a Comment